Bằng lái xe D lái được xe gì trong những loại xe ngoài kia? Những điều kiện để tham gia thi bằng lái xe hạng D là gì? Đối với những người đang có ý định thi bằng lái xe này thì cần phải chú ý. Bài viết này sẽ giải đáp tất tần tật các thắc mắc của bạn về loại bằng lái xe hạng D này, cùng theo dõi nhé!

Bằng lái xe D lái được xe gì?

Bằng lái xe D là loại bằng gì?

Có rất nhiều người bị nhầm lẫn giữa bằng lái xe hạng D với bằng lái xe hạng E,… Vậy bằng lái xe hạng D lái được xe gì? Là loại bằng gì?

Bằng lái xe D hay còn được gọi là giấy phép lái xe hạng D cho phép cá nhân có bằng được sử dụng loại xe chở tối đa 30 người hoặc loại xe có trọng tải dưới 3500kg.

Bằng lái xe hạng E sẽ là bằng cao hơn hạng D, nhưng bằng lái xe hạng D không thể tự đăng ký thi như bằng lái xe ô tô B2 hay bằng lái xe máy A1, A2 mà phải nâng hạng từ các giấy lái xe ô tô khác lên.

Bằng lái xe D lái được xe gì khi tham gia giao thông?

Bằng lái xe D lái được xe gì?

Biết được bằng lái xe hạng D là bằng gì nhưng chắc hẳn mọi người vẫn đang hoang mang rằng bằng lái xe D lái được xe gì. Theo Luật Giao Thông thì những người có bằng lái xe hạng D có thể điều khiển được các loại xe như:

 • Các loại oto chở khách có số lượng từ 10 người đến 30 người (kể cả tài xế)
 • Các loại xe có ở trong quy định dành cho giấy phép lái xe B1, giấy phép B2 và giấy phép loại C.

Cụ thể hơn thì để xác định chính xác bằng lái xe D lái được xe gì thì sẽ là các loại xe như: Xe có từ 4 đến 9 chỗ ngồi, các xe từ 9 chỗ đến 16 chỗ và tốt đa là 30 chỗ kể cả tài xế xe. Và các loại xe có trọng tải từ 3,5 tấn trở xuống. Còn có thể sử dụng các loại xe oto có số sàn tự động và số sàn.

Bằng lái xe D lái được xe gì – Điều kiện để thi bằng D

Sau khi biết được bằng lái xe D lái được xe gì thì bạn nên biết được điều kiện tối thiểu để được tham gia thi nâng hạng bằng lên bằng D.

Do bằng lái xe hạng D dành cho những loại xe chở hành khách 30 chỗ trở xuống, nên vấn đề an toàn được đặt lên hàng đầu. Vì vậy, việc đủ điều kiện khá phức tạp hơn so với các bằng B và C.

Sẽ có 2 loại thăng hạng lên hạng D là từ hạng B2 lên và từ hạng C lên:

 • Điều kiện với người có giấy phép lái xe hạng B2 lên hạng D là phải có kinh nghiệm từ 05 năm trở lên và có hơn 100.000km lái xe oto.
 • Điều kiện với người có giấy phép lái xe hạng C lên hạng D là có kinh nghiệm từ 03 năm và có hơn 50.000km lái xe trở lên.

Điều kiện về độ tuổi thì là những người từ 24 tuổi trở lên.

Trình độ học vấn là tốt nghiệp trung học cơ sở (hoàn thành lớp 9)

Bằng lái xe D lái được xe gì khi tham gia giao thông?

Xem thêm: Các loại bằng lái xe ô tô và nơi đào tạo uy tín, chất lượng

Thi bằng lái xe hạng D có dễ qua không?

Như trên đã cung cấp cho bạn về vấn đề bằng lái xe D lái được xe gì? Thì hẳn bạn đã nắm được rằng việc thi bằng lái này không quá dễ. Chưa kể đến việc lái loại xe to hơn và cồng kềnh hơn rất nhiều. Một điểm mạnh là người tham gia thi phần đa đã có kinh nghiệm nhiều năm sử dụng oto nên sẽ bớt bỡ ngỡ và bớt quá trình học tập dài hạn.

Nên việc để đảm bảo có thể hoàn thành kỳ thi một cách tốt nhất bạn nên đăng ký một khóa học lái xe hạng D để gia tăng thêm kiến thức cũng như kỹ thuật.

Những hồ sơ cần có để thi bằng lái xe hạng D

Hồ sơ là thứ không thể thiếu trong quá trình đăng ký thi sát hạch bằng lái xe, bằng lái xe hạng D cần có những hồ sơ sau:

 • Đơn đề nghị học và sát hạch theo quy định hiện hành (ở nơi đăng ký sẽ được phát)
 • 01 bằng lái xe hạng B2 hoặc bằng lái hạng C photo (nhớ đem theo bản gốc khi đăng ký để tiến hành đối chiếu)
 • 01 bản khai báo thời gian lái xe và số km đã thực hiện lái xe. Người đăng ký cần có trách nhiệm với lời khai của mình.
 • 01 bằng tốt nghiệp THCS bản photo công chứng
 • 02 ảnh thẻ có kích thước 3×4 hoặc 4×6 (phông nền màu xanh)

Bạn sẽ tiến hành nộp ở trung tâm đào tạo lái xe mà bạn theo học.

Bằng lái xe D lái được xe gì khi tham gia giao thông?

Địa điểm đào tạo bằng lái xe hạng D uy tín nhất TPHCM

Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Bách Việt có những đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm tổ chức những buổi học có chất lượng và tỉ lệ đầu hầu như là 100%. Tại đây có những trang thiết bị hiện đại đầy đủ loại xe.

Đảm bảo cung cấp đầy đủ hồ sơ và tài liệu học tập. Đúng thời gian đã trao đổi để tránh làm mất thêm thời gian. Có địa điểm sát hạch được tổ chức thường xuyên. Các bạn hoàn toàn có thể an tâm khi đăng ký khóa học ở nơi đây.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn được các thông tin về bằng lái xe D lái được xe gì và những thông tin liên quan đến loại bằng lái xe này. Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Bách Việt đề cao chất lượng và cung cấp các khóa học lái xe tốt nhất, nếu bạn có nhu cầu hay câu hỏi gì về các loại bằng có thể liên hệ đến chúng tôi.

Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Bách Việt

 • Địa Chỉ: 53 Nguyễn Đức Thuận, Phường 13, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Văn Phòng: 400 Trường Chinh, Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0949463332
 • Điện Thoại: 028.6252.5678 - 028.3862.5574
 • Email: bachvietdaotaolaixe@gmail.com
 • Website: https://daotaolaixebachviet.com
 • Fanpage: https://facebook.com/daotaolaixebachviet

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat