Những ai đang và chuẩn bị sở hữu chiếc xe máy cho riêng mình hẳn là các bạn đều có ý nghĩ đăng ký thi bằng lái xe máy. Vậy thi bằng lái xe máy cần chẩn bị những gì? Loại bằng nào thích hợp với chiếc xe của bạn và cơ sở nào đủ uy tín và tin tưởng để đăng ký thi bằng lái. Cùng chúng tôi tìm hiểu về những điều này để tránh khỏi sự bỡ ngỡ và sai lầm không đáng có nhé!

Tìm hiểu các thông tin về bằng lái xe máy

Bằng lái xe máy hay còn được gọi với tên gọi khác là giấy phép lái xe, đây là giấy phép cho phép cá nhân có bằng lái xe được phép tham gia lưu thông, vận hành xe máy trên đường, do cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Chỉ khi được cơ quan có thẩm quyền cấp bằng lái xe máy thì người điều khiển phương tiện mô tô 2 bánh mới đủ điều kiện cơ bản nhất về mặt pháp lý để tham gia giao thông.

Hiện nay, có 2 loại bằng cho phép điều kiển xe máy đó là bằng A1 và bằng A2

Địa điểm đăng ký thi bằng lái xe máy uy tín 2022

Đối với giấy phép lái xe máy hạng A1, thì:

– Người có bằng A1 được sử dụng mô tô – xe máy có dung tích xi lanh từ 50m3 – 175m3

– Công dân đủ 18 tuổi thì mới đủ điều kiện để tham gia thi sát hạch

– Đối với người khuyết tật thì sẽ được điều kiển xe 3 bánh dành riêng cho những người khuyết tật

Đối với giấy phép lái xe máy hạng A2 thì:

– Người có bằng A2 được phép sử dụng các loại mô tô xe máy có dinh tích xi lanh trên 175m3

– Được phép sử dụng các phương tiện được quy định đối với giấy phép lái xe A1

Địa điểm đăng ký thi bằng lái xe máy uy tín 2022

Xem thêm: Hồ sơ bằng lái xe máy và quy trình thi bằng lái xe như thế nào?

Đăng ký thi bằng lái xe máy cần chuẩn bị những gì?

Khi muốn đăng ký thi bằng lái xe máy thì bạn sẽ phải chuẩn bị những hồ sơ gì? Đây là câu hỏi khá phổ biến bởi nếu bị thiếu chỉ một thứ thì sẽ gây mất thời gian cho bạn. Vậy để đăng ký thi bằng lái xe máy do Bộ Giao Thông Vận Tải tổ chức thì bạn cần chuẩn bị các hồ sơ sau:

1- Đơn đề nghị học & đăng ký thi bằng lái xe máy

2- 01 giấy khám sức khỏe khám tại bệnh viện Quận/Huyện để xác định đủ điều kiện tham gia khóa học bằng lái xe máy A1khóa học lái xe hạng A2

3- 06 ảnh màu 3×4, phông nền màu xanh (có thời gian chụp không quá 06 tháng).

4- 01 bản photo CMND/CCCD, đã được công chứng và còn giá trị sử dụng.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ bạn có thể liên hệ đến Trung tâm Đào Tạo Lái Xe Bách Việt để đăng ký thi bằng lái xe máy.

Địa điểm đăng ký thi bằng lái xe máy uy tín 2022

Lệ phí đăng ký thi bằng lái xe là bao nhiêu?

Hiện nay, lệ phí đăng ký và thi bằng lái xe máy không đồng nhất giữa các nơi, bởi lệ phí sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Nhưng yếu tố có thể ảnh hưởng như: cơ sở vật chất, nghiệp vụ chuyên môn hay chương trình học của từng nơi. Vì thế nên lệ phí sẽ không giống nhau giữa các nơi đào tạo và đăng ký thi.

Nhìn chung hiện nay lệ phí sẽ bao gồm các khoản như: Học phí, lệ phí thu và lệ phí cấp bằng. Với tính hình nhiều trung tâm đăng ký đang mọc lên quá nhiều hiện nay, thì Trung tâm Đào Tạo Lái Xe Bách Việt vấn là nơi có mức lệ phí cạnh tranh nhất trên thị trường đào tạo lái xe.

Địa điểm đăng ký thi bằng lái xe máy uy tín ở TPHCM

Việc chọn lựa địa điểm đăng ký thi bằng lái xe máy và nơi thi cũng rất quan trọng dành cho bạn. Địa điểm uy tín sẽ hướng dẫn bạn một cách chu đáo và tỉ mỉ nhất.

Khi đến với trung tâm Đào Tạo Lái Xe Bách Việt bạn có thể được báo trước ngày thi và sắp xếp các lớp học, đảm bảo quyền lợi cho từng học viên để các học yên yên tâm học và thi bằng lái. Bạn sẽ được đảm bảo đúng và chuẩn xác ngày thi sát hạch. Cấp giấp phép lái xe nhanh nhất cho bạn và với mức giá cạnh tranh nhất trên trị trường đào tạo lái xe.

Để các bạn có thể đăng ký bằng lái xe máy và thi bằng lái một cách thuận tiện nhất ở TPHCM thì hiện trung tâm Đào Tạo Lái Xe Bách Việt đang có 2 địa điểm đăng ký luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Chắc hẳn bài viết trên đã cung cấp cho bạn về hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe máy cũng như địa điểm uy tín mà bạn có thể tin tưởng để có thể an tâm đăng ký. Nếu bạn đang có nhu cầu cần đăng ký và thi các loại bằng lái xe thì hãy liên hệ đến trung tâm Đào Tạo Lái Xe Bách Việt, chúng tôi luôn tận tâm, sẵn sàng giải đáp những câu hỏi của bạn.

Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Bách Việt

  • Địa Chỉ: 53 Nguyễn Đức Thuận, Phường 13, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Văn Phòng: 400 Trường Chinh, Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0949463332
  • Điện Thoại: 028.6252.5678 - 028.3862.5574
  • Email: bachvietdaotaolaixe@gmail.com
  • Website: https://daotaolaixebachviet.com
  • Fanpage: https://facebook.com/daotaolaixebachviet

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat