Độ tuổi học bằng lái xe ô tô là từ bao nhiêu? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm cũng như đề cập đến. Với thời đại hiện nay thì ô tô không còn quá xa lạ với chúng ta, nó được xem là phương tiện đi lại cực tiện lợi đối với mọi người. Nếu bạn đang tìm cho mình nơi học bằng lái xe ô tô uy tín và tận tình, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn cũng như giải đáp câu hỏi thắc mắc về độ tuổi phù hợp để học bằng lái xe ô tô

Độ tuổi học bằng lái xe ô tô là bao nhiêu?

Bằng lái xe ô tô đang được xem là vấn đề quan trọng của chúng ta. Tuy vậy, để nói đến thi bằng lái xe ô tô thì có rất nhiều người phân vân và băn khoăn rằng không biết độ tuổi học bằng lái xe ô tô là bao nhiêu. Dưới đây là những thông tin cần thiết dành cho bạn.

Sẽ tùy thuộc vào từng loại xe ô tô mà bạn muốn thì sẽ có những yêu cầu khác nhau về độ tuổi. Có những loại bằng lái xe ô tô cơ bản đó là bằng lái xe ô tô hạng B2, B1 và hạng C. Ở mỗi loại bằng sẽ có những yêu cầu khác nhau dành cho bạn.

Độ tuổi học bằng lái xe ô tô là bao nhiêu? Bằng lái xe ô tô có những hạng nào?

Bằng lái xe ô tô B2

Đây được xem là bằng lái phổ biến và dễ nhất đối với những loại xe ô tô. Đối với loại bằng này, bạn sẽ được phép điều khiển xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi (tổng cả ghế tài xế), xe tải < 35000kg.

Loại bằng B2 có thời hạn sử dụng là 10 năm. Đây là loại bằng lái xe ô tô phổ biến nhất và được nhiều người ưa chuộng nhất, vì nhu cầu bằng lái các xe từ 4 đến 7 chỗ ngồi, các loại xe du lịch, xe gia đình là rất lớn trong thời đại hiện nay.

Độ tuổi học bằng lái xe ô tô B2 là bao nhiêu? Để được học bằng lái xe ô tô B2 này, theo quy định của pháp luật Việt Nam, bạn phải từ 18 tuổi trở lên. Tuổi này sẽ được tính khi bạn bắt đầu nộp hồ sơ và thời gian học của bạn là 3 tháng.

Bằng lái xe ô tô B1

Đối với bằng B1, sẽ tương tự như bằng B2, nhưng thời gian sử dụng bằng sẽ ngắn hơn. Và theo như quy định của pháp luật Việt Nam, người có bằng B1 sẽ được lái những xe 4 chỗ, 5 chỗ và 7 chỗ ngồi. Thời hạn để bạn sử dụng bằng là 5 năm.

Độ tuổi học bằng lái xe ô tô B1 là bao nhiêu? Về độ tuổi cũng sẽ giống như bằng B2, từ 18 tuổi trở lên và thời gian học cũng kéo dài 3 tháng.

Độ tuổi học bằng lái xe ô tô là bao nhiêu? Bằng lái xe ô tô có những hạng nào?

Bằng lái xe ô tô C

Đối với quy định của pháp luật, bằng lái xe hạng C sẽ được cấp cho người lái xe để điều khiển những loại xe sau:

  • Xe ô tô, xe ô tô tải chuyên dùng có trọng tải từ 3500kg trở lên
  • Các loại máy kéo một rơ moóc có trọng tải từ 3500kg trở lên
  • Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe B1 và B2

Độ tuổi để học và thi bằng lái xe hạng C sẽ khắt khe cũng như đòi hỏi nhiều yếu tố hơn bằng lái xe hạng B1 và B2. Độ tuổi học bằng lái xe ô tô hạng C theo quy định pháp luật là 21 tuổi, tuổi sẽ được tính từ lúc đăng ký hồ sơ.

Độ tuổi học bằng lái xe ô tô là bao nhiêu? Bằng lái xe ô tô có những hạng nào?

Đối với những trường hợp muốn thi bằng lái xe hạng C mà chưa đủ 21 tuổi thì có thể đăng ký thi bằng lái xe hạng B1 và B2 trước. Sau 2 năm thi và lấy bằng B2 sẽ được phép nâng lên hạng C.

Địa chỉ học bằng lái xe uy tín và chất lượng

Để có được những kiến thức cũng như những kinh nghiệm về lái xe, bạn nên lựa chọn cho mình nơi đào tạo chất lượng, tận tâm cũng như phù hợp để cho bạn được những kỹ năng lái xe và để bạn thi bằng. Đào tạo lái xe Bách Việt là một trong những địa chỉ được nhiều người tin tưởng. Tại đây sẽ có những người có  kiến thức cũng như khi đến với Bách Việt, chúng tôi sẽ đảm bảo được cho bạn những kỹ năng tốt nhất và với tâm huyết, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi.

Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Bách Việt

  • Địa Chỉ: 53 Nguyễn Đức Thuận, Phường 13, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Văn Phòng: 400 Trường Chinh, Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0949463332
  • Điện Thoại: 028.6252.5678 - 028.3862.5574
  • Email: bachvietdaotaolaixe@gmail.com
  • Website: https://daotaolaixebachviet.com
  • Fanpage: https://facebook.com/daotaolaixebachviet

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat