Bằng lái xe A1 là một trong những bằng lái xe thịnh hành nhất ở Việt Nam, hầu hết ai cũng có được chiếc bằng lái xe này. Vậy trung tâm dạy học lái xe máy TPHCM nào uy tín? Đối tượng học bằng lái xe là những ai và những quy trình tham gia thi sát hạch lái xe máy như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu đôi nét về giấy phép lái xe A1 này nhé!

Đối tượng được học bằng lái xe máy TPHCM

Không chỉ ở TPHCM mà tất cả tỉnh thành ở Việt Nam thì đối tượng được học bằng lái xe phải đầy đủ được các điều kiện sau đâu:

Là công dân của nước Việt Nam hoặc người nước ngoài được phép cư trú hay đang làm việc, học tập tại Việt Nam có đầy đủ giấy tờ

Đủ độ tuổi quy định của pháp luật khi học bằng lái xe máy TPHCM là 18 tuổi. Đủ điều kiện sức khỏe quy định của Pháp luật, không bị các tình trạng về tính giác hay thị giác.

Địa điểm dạy học bằng lái xe máy TPHCM uy tín nhất

Quy trình để được tham gia sát hạch thi bằng lái xe

Học bằng lái xe máy được nhiều người quan tâm, vậy quy trình đăng ký khóa học lái xe hạng A1, A2 và thi bằng lái có những phần:

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký học bằng lái xe máy TPHCM

Đối với người học bằng lái xe máy TPHCM lần đầu cần nộp hồ sơ cho trung tâm đào tạo lái xe, hồ sơ gồm:

 • Đơn đề nghị học, thi giấy phép lái xe máy, mẫu hồ sơ theo quy định của pháp luật.
 • Bản sao giấy chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu còn thời hạn sử dụng đã được cơ quan có thẩm quyền công chứng xác thực
 • Đối với người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam thì cần bản sao hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng, thẻ thường trú, chứng minh thư công vụ, chứng minh thư ngoại giao đã được cơ quan có thẩm quyền công chức xác thực

Đối với người đồng bào thiểu số không biết đọc, viết học bằng lái xe máy TPHCM:

 • Những giấy tờ tùy thân giống với người học lái xe lần đầu
 • Giấy xác nhận của xã, phường, thị trấn cư trú, giấy xác nhận là người đồng bào dân tộc thiểu số không biết đọc, viết.

Địa điểm dạy học bằng lái xe máy TPHCM uy tín nhất

Học lý thuyết và thực hành tại trung tâm đào tạo đã đăng ký

Đối với người đăng kí học bằng lái xe máy TPHCM được tự học các môn lý thuyết nhưng bạn phải đăng ký tại cơ sở được phép đào tạo để có thể ôn luyện và kiểm tra.

Thời gian đào tạo lý thuyết xe máy là 10 giờ đối với giấy phép lái xe A1, 20 giờ đối với giấy phép lái xe máy A2. Bạn sẽ được học 3 phần lý thuyết bao gồm: phần luật giao thông đường bộ, lý thuyết về biển báo và lý thuyết về sa hình.

Thời gian đào tạo thực hành xe máy là 02 giờ đối với giấy phép lái xe A1 và 12 giờ đối với giấy phép lái xe máy A2. Thực hành gồm 4 phần là: đi vòng số 8, đi đường thẳng, đi đường quanh co và đi đường ghồ ghề

Tổng thời gian học bằng lái xe máy TPHCM là 12 giờ hàng A1 và 32 giờ với hạng A2

Tham gia thi cấp giấy phép lái xe

Các bạn học viên sẽ dự thi tại trung tâm sát hạch lái xe đã đăng ký, gồm 2 phần: lý thuyết và thực hành.

Phần lý thuyết: Gồm các câu hỏi liên quan đến những quy định của pháp luật khi tham gia giao thông đường bộ và liên quan đến kỹ thuật lái xe, kỹ thuật phản ứng. Phần thi lý thuyết ở TPHCM sẽ được thực hiện trên máy vi tính, nên bạn sẽ có kết quả thi ngay lập tức. Phòng thi sẽ có giám sát camera trong quá trình thi. Hiện nay, phần thi lý thuyết sẽ có câu liệt, nếu bạn không may trả lời sai thì sẽ bị trượt phần lý thuyết và không được thi phần thực hành.

Phần thực hành: Thi phần thi thực hành đối với bằng lái xe máy sẽ phải thi qua 04 bài: Đi theo đường số 8, đi qua đường thẳng, qua đường có vật cản, đường gồ ghề. Ở TPHCM sẽ có thiết bị chấm điểm tự động.

Địa điểm dạy học bằng lái xe máy TPHCM uy tín nhất

Nhận bằng lái xe máy sau kỳ thi sát hạch

Kết quả được công nhận sau kỳ thi cấp bằng lái xe máy:

 • Đạt cả nội dung lý thuyết và thực hành thì được công nhận là đã đạt kỳ sát hạch
 • Không đạt lý thuyết học viên sẽ không được thi thực hành
 • Đạt nội dung lý thuyết nhưng đối với phần thi thực hành không đạt thì sẽ được thi lại kỳ thi thực hành với phương thức bảo lưu kết quả lý thuyết trong 01 năm.

Địa điểm học bằng lái xe máy TPHCM uy tín

Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Bách Việt đã có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành nghề đào tạo lái xe, có nhiều tài xế đã được đào tạo ra từ nơi đây. Hiện nay trung tâm cung cấp các khóa học từ xe máy đến các loại xe ô tô với thời gian đào tao uy tín, linh hoạt, địa điểm sát hạch đầy đủ các máy móc, không bị trễ thời gian. Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Bách Việt được nhiều người trên địa bàn TPHCM đón nhận và tin tưởng.

Trên đây là một số thông tin học bằng lái xe máy TPHCM mong có thể giúp ích cho các bạn trong việc đăng ký và nhận được bằng lái xe. Các bạn có thể đăng ký các khóa học bằng lái xe tại Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Bách Việt chúng tôi cam kết sẽ cung cấp cho bạn những dịch vụ tốt nhất của chúng tôi.

Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Bách Việt

 • Địa Chỉ: 53 Nguyễn Đức Thuận, Phường 13, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Văn Phòng: 400 Trường Chinh, Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0949463332
 • Điện Thoại: 028.6252.5678 - 028.3862.5574
 • Email: bachvietdaotaolaixe@gmail.com
 • Website: https://daotaolaixebachviet.com
 • Fanpage: https://facebook.com/daotaolaixebachviet

Xem Thêm

Các Dịch Vụ Nổi Bật

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat