Những năm về trước số lượng người đăng kí thi bằng lái A1 chiếm đa số nhưng tính đến thời điểm hiện tại số lượng người thi bằng lái ô tô tăng lên khá nhiều so với những năm trước. Trước tình hình nhu cầu thi bằng lái xe ô tô gia tăng như vậy chúng tôi muốn hướng dẫn học lái xe B1 cơ bản cho các bạn qua bài viết này, các bạn hãy tham khảo hết nhé.

Bằng lái xe hạng B1 là gì?

Bằng lái xe hạng B1 là loại giấy phép lái xe cho phép người sở hữu điều khiển xe ô tô không phục vụ mục đích kinh doanh. Bằng lái xe B1 chỉ cho phép người điều khiển phương tiện tham gia giao thông phục vụ mục đích cá nhân, không hành nghề lái xe cũng như sử dụng vào mục đích kinh doanh. Bằng lái B1 được điều khiển các loại xe sau đây:

 • Xe ô tô số tự động chở đến 9 người (bao gồm cả tài xế)
 • Xe ô tô tải thường, hoặc tải chuyên dùng số tự động với trọng tải dưới 3,5 tấn.
 • Các loại xe ô tô được dành riêng cho người khuyết tật.

Hướng dẫn học lái xe B1 cơ bản nhất cho người mới

Xem thêm: Tìm hiểu cách học lái xe số tự động cơ bản mới nhất 2022

Mẹo học lý thuyết để thi bằng lái xe B1

Khi thấy bộ câu hỏi ôn tập gồm có 600 câu nhiều người sẽ thấy ngán ngẩm thậm chí thấy áp lực trước số lượng câu hỏi như vậy. Tuy nhiên, tất cả những câu hỏi đều là những kiến thức giao thông cơ bản nên sẽ không làm khó được các bạn, chỉ cần các bạn chịu khó làm bài tập trên phần mềm ôn tập là có thể đạt được kết quả tốt. Ngoài ra, bạn cũng luyện tập nhìn biển báo giao thông sẽ là một lợi thế lớn cho các bạn khi đi thi.

Hướng dẫn học lái xe B1 cơ bản nhất cho người mới

Hướng dẫn học lái xe B1 – Phần thi thực hành

Có thể thấy dù phần lý thuyết số lượng câu hỏi nhiều đến đâu thì phần gây áp lực cho học viên lớn nhất vẫn là phần thi thực hành. Hướng dẫn học lái xe B1 gặp nhiều trở ngại là do vấn đề tâm lý, thao tác điều khiển của các học viên còn lúng túng, chưa bình tĩnh dẫn đến thi rớt. Ban đầu mỗi thí sinh sẽ có 100 điểm mỗi lẫn mắc lỗi sẽ bị trừ 5 điểm cho đến khi kết thúc kỳ thi sát hạch nếu số điểm còn lại là 80 thì đậu, dưới 80 điểm là rớt.

 • Hướng dẫn học lái xe B1: Xuất phát

Đây là giai đoạn chuẩn bị trước khi vào thi sa hình. Bắt đầu thi bạn cần chỉnh gương chiếu hậu, ghế ngồi để bản thân thoải mái nhất và thắt dây an toàn, nhả thắng tay. Sau đó chờ khi có hiệu lệnh thì xin xi nhan để rẽ trái, khi có thông báo thì tắt xi nhan và vào phần thi tiếp theo.

Hướng dẫn học lái xe B1 cơ bản nhất cho người mới

 • Hướng dẫn học lái xe B1: Dừng xe, nhường đường cho người đi bộ

Các thí sinh cần phải canh xe dừng sát vạch trước đầu xe. Nếu dừng quá vạch hay bạn dừng cách xa vạch quá cũng đều bị trừ 5 điểm. Bạn cần luyện tập nhiều thì sẽ có cảm giác canh khoảng dừng chuẩn hơn.

 • Hướng dẫn học lái xe B1: Dừng và khởi hành ngang dốc

Đây được xem là phần thi khó và thường tạo ra áp lực lớn cho những thí sinh. Tuy nhiên, khi học lái xe B1 là xe số tự động thì phần thi này sẽ trở nên dễ dàng hơn. Thi bằng lái xe hạng B1 rất ít thí sinh bị loại ở phần thi này.

 • Hướng dẫn học lái xe B1: Kết thúc

Để kết thúc bài thi, thí sinh phải điều khiển xe qua vạch kết thúc và bật đèn xi nhan phải. Sau khi đã hoàn thành các bài thi, nếu điểm của thí sinh trên 80 điểm là đậu.

Hướng dẫn học lái xe B1 cơ bản nhất cho người mới

Những thông tin hướng dẫn học lái xe B1 trên chúng tôi tin chắc rằng các bạn học viên sẽ hoàn thành xuất sắc phần thi của mình. Phần thi sát hạch sẽ trở nên cực kì dễ dàng nếu các bạn chọn được cho mình một trung tâm đào tạo lái xe uy tín, tận tâm với nghề.

Không nơi nào khác đó là trung tâm đào tạo lái xe Bách Việt với đội ngũ giảng viên dày năm kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại, sân tập thoải mái, thời gian học linh động tạo điều kiện tốt nhất cho những học viên có khối lượng thời gian ít ỏi sẽ được luyện tập đầy đủ và nhuần nhuyễn các kỹ năng lái xe trong nhiều trường hợp khác nhau. Chúc các bạn học viên học tốt thi tốt và trở thành người tham gia giao thông có ý thức tốt.

Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Bách Việt

 • Địa Chỉ: 53 Nguyễn Đức Thuận, Phường 13, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Văn Phòng: 400 Trường Chinh, Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0949463332
 • Điện Thoại: 028.6252.5678 - 028.3862.5574
 • Email: bachvietdaotaolaixe@gmail.com
 • Website: https://daotaolaixebachviet.com
 • Fanpage: https://facebook.com/daotaolaixebachviet

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat