Bạn đang thắc mắc về không bằng lái xe máy phạt bao nhiêu tiền? Khi không có bằng lái và không mang bằng lái thì mức phạt sẽ là bao nhiều? Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Bách Việt sẽ cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng.

Thế nào là không có bằng lái xe máy khi đi xe máy

Bằng lái xe máy hay còn gọi là giấy phép lái xe do cơ quan nhà nước hoặc cơ quan có thẩm quyền cấp cho cá nhân cụ thể nào đó. Khi có bằng lái xe máy có nghĩa là cá nhân đó được phép vận hành và lưu thông xe máy tham gia giao thông.

Để có được giấy phép lái xe thì người đó phải thực hiện nhiều thủ tục như chẩn bị hồ sơ, tham gia đăng ký và sát hạch nghiêm ngặt về cả thể chất và kỹ năng. Khi đủ điều kiện và hoàn thành hết các thủ tục thì mới được cơ quan nhà nước cấp cho giấy phép lái xe.

Vậy không có bằng lái xe máy khi đi xe máy có nghĩa là người điều khiển xe máy chưa trải qua kỳ sát hạch nào và chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp bằng lái xe máy. Nên không có bằng lái xe máy khác với có bằng lái xe máy những không mang theo khi tham gia giao thông trên đường. Vậy không có bằng lái có bị phạt không? Bị phải thì không bằng lái xe máy phạt bao nhiêu.

Không bằng lái xe máy phạt bao nhiêu tiền mới nhất 2022

Không có bằng lái xe mà vẫn lái xe có bị xử phạt không?

Kể cả trường hợp không có bằng lái xe hay có bằng lái xe mà không mang theo đều bị xử phạt nếu lực lượng chứ năng phát hiện.

Không chỉ giấy phép lái xe nếu bạn lưu thông trên đường mà không có giấy đăng ký xe (cà vẹt), bảo hiểm xe thì cũng sẽ bị phạt. Vì đây là những giấy tờ cần thiết khi bạn tham gia giao thông.

Theo Luật giao thông đường bộ điều 58 thì:

– Người điều kiển xe máy tham gia giao thông phải đủ độ tuổi quy định và điều kiện sức khoẻ đủ quy định ở Điều 60 của Luật giao thông đường bộ này và có giấy phép lái xe phù hợp với loại xe đang được phép điều khiển do cơ quan có thẩm quyền cấp.

– Người lái xe khi điều khiển phương tiện phải mang theo đầy đủ các giấy tờ:

Đăng ký xe;

Giấy phép lái xe đúng với loại xe đang sử dụng

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới

Không bằng lái xe máy phạt bao nhiêu tiền mới nhất 2022

Xem thêm: Địa điểm đăng ký thi bằng lái xe máy uy tín 2022

Không bằng lái xe máy phạt bao nhiêu?

Tùy vào trường hợp của người điều khiển xe máy là không có bằng lái xe hay không mang bằng lái xe máy thì sẽ có mức xử phạt khác nhau. Bởi 2 trường hợp này khác nhau.

Không mang bằng lái xe máy phạt bao nhiêu tiền?

Đối với trường hợp bạn đã có bằng lái nhưng không mang theo bằng lái xe máy thì trường hợp không bằng lái xe máy phạt bao nhiêu tiền.

Người điểu khiển xe máy vi phạm trường hợp này và chưa gây ảnh hưởng tới an toàn giao thông sẽ bị mất khoảng từ 100.000đ – 200.000đ. Đây là một mức phạt chỉ để nhắc nhở rằng nên mang theo giấy tờ, nên sẽ không qua nặng nề

Không có bằng lái xe máy phạt bao nhiêu tiền?

Đối với trường hợp không có giấy phép lái xe máy thì sẽ có 2 loại xe máy

– Người điều khiển xe máy có dung tích dưới 175cm3 và các trường hợp giấy phép lái xe bị tẩy xóa, không hợp lệ, sử dụng giấy phép lái xe không do cơ quan nhà nước – cơ quan có thẩm quyền cấp phép thì sẽ bị phạt với số tiền từ 800.000đ – 1.200.000đ. Đây là mức phạt khi bạn chưa gây ảnh hưởng tới an toàn giao thông và không bị các lỗi khác.

– Đối với người điều khiển xe máy có dung tích 175cm3 trở lên và các trường hợp khác như: Có giấy phép lái xe nhưng không phù hợp với loại xe đang sử dụng (được coi là không có giấy phép lái xe) và các trường hợp như ở trên thì không bằng lái xe máy phạt bao nhiêu tiền? Người điều khiển sẽ bị phạt từ 3.000.000đ – 4.000.000đ

Không bằng lái xe máy phạt bao nhiêu tiền mới nhất 2022

Làm sao để lực lượng chức năng biết người điều khiển là quên mang hay không có bằng lái xe

Khi người điều khiển phương tiện không thể xuất trình được bằng lái xe thì lực lượng chức năng sẽ lập biên bản về hành vi không có giấy phép lái xe rồi sẽ tạm giữ phương tiện giao thông

Trong thời gian hẹn thì người bị giữ phương tiện sẽ đến cơ quan chức năng để giải quyết vi phạm. Nếu bạn đến trễ hơn so với thời gian hẹn thì sẽ bị xử phạt hành chính theo lỗi đó.

Hy vọng bạn đã biết đươc không bằng lái xe máy phạt bao nhiêu tiền và có phương án để đi thi và đăng khóa học bằng lái xe. Vậy nên, việc chưa có bằng lái xe không chỉ làm rắc rối cho chính bạn còn làm nguy hiểm cho những người tham gia giao thông khác. Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Bách Việt cung cấp cho bạn nơi đăng ký và thi sát hạch bằng lái xe uy tín và chất lượng.

Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Bách Việt

  • Địa Chỉ: 53 Nguyễn Đức Thuận, Phường 13, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Văn Phòng: 400 Trường Chinh, Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0949463332
  • Điện Thoại: 028.6252.5678 - 028.3862.5574
  • Email: bachvietdaotaolaixe@gmail.com
  • Website: https://daotaolaixebachviet.com
  • Fanpage: https://facebook.com/daotaolaixebachviet

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat