Lái xe container yêu cầu bằng gì? Đây là câu hỏi khiến nhiều người quan tâm  và đề cập tới. Xe container là một trong những dòng xe được đánh giá là dòng xe khó nhất. Và với những người thường xuyên lái xe container luôn thắc mắc là cần sử dụng loại bằng nào để được lưu thông trên đường. Trong bài viết dưới đây, Đào tạo lái xe Bách Việt sẽ cho bạn biết được loại bằng cũng như bao nhiêu tuổi thì lấy bằng được.

Bằng lái xe là yêu cầu bắt buộc đối bất kỳ tài xế nào khi điều khiển tất cả các loại phương tiện giao thông. Đối với quy định của Bộ Giao thông vận tải (GTVT) của nước ta thì mỗi loại phương tiện giao thông sẽ yêu cầu một bằng lái với hạng tương ứng.

Lát xe container cần sử dụng bằng lái xe nào?

Xem thêm: Hướng dẫn học lái xe B1 cơ bản nhất cho người mới

Vậy lái xe container cần sử dụng bằng lái hạng nào? 

Lái xe container cần sử dụng loại bằng nào? Đối với phương tiện container, tài xế phải cần có bằng lái hạng FC để có thể lưu thông trên đường. Vậy bằng lái hạng FC là gì?

Bằng lái hạng FC là hạng bằng lái được dành cho người lái xe ô tô, và với bằng lái xe này bạn có thể điều khiển các loại xe được quy định tại Giấy phép lái xe (GPLX) hạng C như xe kéo rơ moóc, xe ô tô đầu kéo kéo sơ mi rơ moóc ( đã bao gồm cả container) và được điều khiển các loại xe quy định cho GPLX hạng B1, B2, C và FB2. Và chính vì vậy, bằng lái xe hạng FC cũng được tài xế xe container thi nhiều.

Bằng lái xe FC bao nhiêu tuổi thì được thi

Theo quy định pháp luật giao thông đang được hiện hành, nếu tài xế muốn học và thi bằng lái xe FC thì phải có độ tuổi từ đủ 24 tuổi trở lên ( tính từ lúc đăng ký), đã có bằng lái xe hạng C, D và E, có sử dụng giấy phép trong nghề từ đủ 3 năm trở lên, trên 50.000km lái xe an toàn và đã từng điều khiển liên tục ô tô đầu kéo từ đủ 2 năm trở lên.

Lát xe container cần sử dụng bằng lái xe nào?

Khi đi thi bằng lái xe hạng FC, sẽ được chia ra 4 trường hợp:

Trường hợp 1: 

 • Bạn có bằng lái xe hạng C,D, và E
 • Đã có thâm niên lái xe từ đủ 3 năm trở lên. Ngoài ra có số ki lô mét lái xe an toàn đạt từ 50.000 km trở lên. Các số liệu trên phải do tổ chức, cơ quan hoặc công ty mà tài xế đó làm việc xác nhận.
 • Ngoài ra, tài xế đó đã có thời gian liên tục lái xe và điều khiển ô tô kéo được từ 2 năm trở lên.

Và khi đó, tài xế sẽ được miễn tham gia học lý thuyết tại các cơ sở đào tạo lái xe, miễn sát hạch lý thuyết và không phải sát hạch thực hành lái xe trên đường. Tuy vậy, những tài xế này phải dự sát hạch thực hành lái xe trong hình theo đúng nội dung của quy trình sát hạch để lấy bằng hạng FC.

Trường hợp 2:

 • Tài xế đã có được bằng lái xe hạng C, D, E.
 • Có đủ thâm niên lái xe an toàn cũng như có số ki lô mét lái xe an toàn.
 • Mới có thời gian lái xe ô tô kéo từ 1-2 năm

Khi đó, tài xế sẽ được miễn khóa học lý thuyết nhưng bạn phải tham dự sát hạch lý thuyết cũng như thực hành lái xe theo nội dung quy trình sát hạch bằng lái hạng FC.

Trường hợp 3: 

 • Tài xế cũng có bằng lái xe C, D, E.
 • Có đủ thâm niên lái xe cũng như số ki lô mét lái xe an toàn.
 • Mới chỉ điều khiển xe ô tô đầu kéo dưới 1 năm.

Với trường hợp này, tài xế sẽ được miễn học thực hành nhưng khi đó phải tham gia khóa học lý thuyết tại các cơ sở đào tạo lái xe theo lịch, phải tham dự sát hạch lý thuyết và thực hành theo nội dung quy trình sát hạch lấy bằng lái xe hạng FC.

Trường hợp 4:

 • Đã thi và có bằng lái xe hạng C, D, E.
 • Chưa đủ thâm niên lái xe cũng như chưa có số ki lô mét lái xe an toàn.

Tài xế muốn lấy bằng lái hạng FC thì phải tham gia đủ khóa học lý thuyết cũng như học thực hành tại cơ sở đào tạo. Ngoài ra, bạn phải tham dự sát hạch lý thuyết và thực hành theo đúng nội dung của quy trình sát hạch lấy bằng lái FC.

Lát xe container cần sử dụng bằng lái xe nào?

Nơi học lái xe container uy tín và chất lượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở đào tạo dạy lái xe. Tuy vậy, bạn nên tìm hiểu thật kỹ để tìm cho mình được cơ sở uy tín cũng như chất lượng nhất để bạn có được kết quả theo như mình mong đợi. Đào tạo lái xe Bách Việt – Nơi uy tín và chất lượng được nhiều khách hàng tin tưởng. Khi đến với Đào tạo lái xe Bách Việt, chúng tôi cam kết sẽ thực hiện đúng theo hợp đồng và đảm bảo được đủ kiến thức để thi bằng lái xe container.

Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Bách Việt

 • Địa Chỉ: 53 Nguyễn Đức Thuận, Phường 13, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Văn Phòng: 400 Trường Chinh, Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0949463332
 • Điện Thoại: 028.6252.5678 - 028.3862.5574
 • Email: bachvietdaotaolaixe@gmail.com
 • Website: https://daotaolaixebachviet.com
 • Fanpage: https://facebook.com/daotaolaixebachviet
Xem Thêm

Các Dịch Vụ Nổi Bật

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat