Nhiều người chuẩn bị thi bằng lái xe máy hay có một câu hỏi đặt ra là thi bằng lái xe máy dễ hay khó. Không chỉ thi bằng lái và bước vào thi một cuộc thi nào ai cũng thắc mắc cho câu hỏi này. Đừng quá lo lắng, hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số kinh nghiệm để giúp bạn vượt qua kỳ thi này một cách dễ dàng nhất.

Đi thi bằng lái xe máy dễ hay khó?

Thực ra, nói đến vấn đề dễ hay khó cũng phải xem mỗi người khác nhau sẽ có cách tiếp thu kiến thức và độ vững tay lái khác nhau.

Ví dụ: Nếu so sánh giữa nam và nữ thì việc thi bằng lái xe máy dễ hay khó lại khác nhau, thường thì việc thi bằng lái trong phần thực hành sẽ làm khó các chị em hơn là nam giới. Nhất là đa phần chúng ta đang có xu hướng sử dụng xe tay ga để di chuyển và ít tiếp xúc với những chiếc xe số giống như trong kỳ thi cũng là một phần bất lợi.

Nhiều người sẽ gặp khó khăn trong phần thi lý thuyết do đời sống hiện nay nhiều người ít có thời gian để học thuộc phần lý thuyết. Việc hiện nay, Bộ Giao Thông Vận Tải ban hành những câu hỏi liệt trong bài thi lý thuyết cũng làm cho độ khó của bài thi tăng lên.

Nếu muốn hoàn thành tốt bài sát hạch thì bạn phải vượt qua được 2 phần thi là phần thi lý thuyết và phần thi thực hành, cho dù bất cứ phần thi nào không đủ điểm cũng sẽ không thể nhận được giấy phép lái xe.

Nên thế về việc thi bằng lái xe máy dễ hay khó cũng tùy thuộc vào nhiều yếu tố và thời gian bạn bỏ ra để ôn luyện như thế nào.

Thi bằng lái xe máy dễ hay khó? Kinh nghiệm thi bằng lái một cách dễ dàng

Hiện nay, bằng lái xe máy có hai loại là bằng lái xe máy hạng A1 và bằng lái xe máy hạng A2 nên việc thi bằng lái xe máy dễ hay khó cũng sẽ tùy thuộc vào loại bằng.

Đối với bằng lái xe máy A2 thì sẽ khó hơn vì có hệ thống câu hỏi lý thuyết nhiều hơn và loại xe cũng khó thi hơn so với bằng lái xe máy hạng A1.

Nhưng bạn đừng quá lo lắng về việc thi bằng lái xe máy dễ hay khó, nhìn chung vì bằng lái xe máy là loại bằng lái mà hầu hết ai cũng có nên việc thi sát hạch cũng không đến nỗi quá khó khăn. Để chắc chắn thì hay tìm hiểu kinh nghiệm để thi đậu bằng lái một cách dễ dàng nào!

Kinh nghiệm để thi bằng lái xe máy trở nên dễ dàng – dành cho bằng lái A1

Sau khi bạn đăng ký khóa học lái xe hạng A1 ở Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Bách Việt sẽ có giáo viên hướng dẫn một cách tỉ mỉ thì sẽ có cách giảng giải và một số mẹo nhỏ dành cho bạn. Hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số kinh nghiệm.

Kinh nghiệm thi bằng lái xe A1 phần lý thuyết

Thường sẽ có một bộ đề 200 câu lý thuyết để các bạn học tập nhưng thưc ra khi thi chỉ cần 25 cầu trong đó. Học thuộc hết sẽ mất rất nhiều thời gian, nhất là dành cho những bạn nào ít thời gian thì càng khó khăn. Vậy có một số kinh nghiệm đúc kết ra như sau:

 • Các câu hỏi dạng như ưu tiên phương tiện nào đi trước thì hãy chọn các cụm từ như: Nhường cho phương tiện đường sắt; người đi bộ đang đi trên đường ưu tiên người đi bộ; xe trên đường ưu tiên.
 • Nếu câu hỏi có 2 đáp án mà phần câu hỏi có một số từ như “những” hoặc “các” thì hãy chọn 2 đáp án đó luôn.
 • Những câu hỏi đến việc tuân theo hiệu lệnh thì ưu tiên các câu trả trả lời có đáp án như: hiệu lệnh của người điều khiển giao thông; hiệu lệnh của biển báo giao thông.
 • Các câu hỏi đề cập đến việc mang, sử dụng,.. các chất hại thì chọn câu trả lời “bị nghiêm cấm”

Một số quy tắc khi có các câu hỏi liên quan đến phần sa hình trên máy tính như sau:

 • Xe đi vào phần giao lộ, xe ở đường ưu tiên có quyền ưu tiên đi trước
 • Những xe được ưu tiên trước như: Quân đội – Công an – Cứu thương,..
 • Xe rẽ phải được đi trước sau đó đến đi thẳng rồi đến rẽ trái

Thi bằng lái xe máy dễ hay khó? Kinh nghiệm thi bằng lái một cách dễ dàng

Xem thêm: Cung cấp thông tin thi bằng lái xe máy bằng xe gì?

Kinh nghiệm phần thi bằng lái xe hạng A1 phần thực hành

Phần thi thực hành sẽ có áp lực tâm lý nhiều hơn so với phần thi lý thuyết. Có những kinh nghiệm khi thi phần thi này như sau:

 • Hãy thực hành trước ở trung tâm để làm quen với xe máy thi bằng lái xe
 • Hãy giữ tâm lý bình tĩnh, tự tin. Nếu có bị báo lỗi 1 lần thì hãy bình tĩnh để tránh trường hợp rối lên làm tiếp tục bị vướng lỗi
 • Mọi người thường bị đi nhầm vòng số 8 nên hãy tham khảo kỹ đường đi để tránh việc đi nhầm
 • Nên đi số 3 hoặc số 4 của xe và luôn giữ rà chân phanh
 • Nếu không may xe vị gặp vấn đề chết máy. Hãy đợi giám thị cho phép mới dắt xe ra khỏi phần thi (tránh việc bị mất thêm điểm)

Thi bằng lái xe máy dễ hay khó? Kinh nghiệm thi bằng lái một cách dễ dàng

Hy vọng với những kinh nghiệm trên thì việc thi bằng lái dễ hay khó không làm bạn lo lắng nữa. Bằng lái xe máy là một loại bằng phổ biến nên sẽ không quá khó khăn. Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Bách Việt là nơi đào tạo nhiều học viên và có tỉ lệ đậu bằng lái cao tại TPHCM. Hãy liên hệ tới chúng tôi để được đăng ký những khóa học lái xe tốt nhất với mức giá hấp dẫn.

Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Bách Việt

 • Địa Chỉ: 53 Nguyễn Đức Thuận, Phường 13, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Văn Phòng: 400 Trường Chinh, Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0949463332
 • Điện Thoại: 028.6252.5678 - 028.3862.5574
 • Email: bachvietdaotaolaixe@gmail.com
 • Website: https://daotaolaixebachviet.com
 • Fanpage: https://facebook.com/daotaolaixebachviet

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat