Thi mô phỏng lái xe có khó không? Thi mô phỏng lái xe là quy định mới được Bộ Giao Thông Vận Tải thêm vào trong quy trình đào tạo và sát hạc các loại giấy phép lái xe ô tô từ hạng B1 trở lên. Vậy việc bổ sung quy định mới này có những thay đổi nào? Cùng Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Bách Việt tìm hiểu nhé!

Quy định thi mô phỏng lái xe hiện nay? Thi mô phỏng lái xe có khó không?

Quy định mới khi thi bằng lái xe ô tô hạng B1, B2, C

Cuối 2020, Bộ Giao Thông Vận Tải đã ban hành thông tư mới về việc kể từ 1/1/2021 có nhiều quy định hơn về đào tạo và thi sát hạch cấp giấy phép lái xe ô tô.

Quy định mới có nội dung đưa việc đào tạo và thi sát hạch lái xe ô tô trên các thiết bị mô phỏng. Cụ thể là các trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe ô tô từ bằng B2 trở lên đều phải thêm nội dung đào tạo lái xe trên thiết bị mô phỏng.

Như vậy, các học viên đăng ký khóa học lái xe hạng B2 và các khóa học lái xe ô tô trở lên đều phải học thêm kỹ thuật lái xe trên phần mềm mô phỏng và thực hành lái xe trên cabin học lái xe ô tô.

Quy định thi mô phỏng bằng lái mới - Thi mô phỏng lái xe có khó không?

Thời gian học được bổ sung thêm như sau:

 • Học bằng phần mềm mô phỏng: đào tạo lái xe B1, B2, C là 4 giờ, còn đào tại nâng hạng là 2 giờ
 • Học thực hành trên cabin: Đào tạo lái xe B1, B2, C là 3 giờ, đào tạo nâng hạng là 1 giờ

Theo như điều lệ mới thì quy trình thu sát hạch cũng có nhiều thay đổi vì thêm phần thi sát hạch mô phỏng vào nội dung sát hạch. Trình tự thi sát hạch như sau:

 • Phần thi lý thuyết
 • Phần thi có phần mềm mô phỏng tình huống
 • Phần thi thực hành lái xe trong hình
 • Phần thi thực hành lái xe trên đường

Việc thi bằng lái ô tô ngày càng nghiêm ngặt và khó hơn, nhưng chắc hẳn nhiều người đang thắc mắc về vấn đề thi mô phỏng lái xe có khó không? Khi mà mọi người mới được tiếp xúc và còn nhiều điều lạ lẫm.

Do tình hình dịch bệnh nên việc phổ biến bộ luật mới có sự chậm trễ, nhưng đến tháng 7/2022 thì đã bắt đầu tiến hành thực hiện bộ luật mới.

Quy định công nhận kết quả cũng có nhiều thay đổi

Chưa chính thức nhận định được thi mô phỏng lái xe có khó không nhưng cũng có nhiều thay đổi trong việc công nhận kết quả trong quá trình thi như sau:

 • Không đạt phần thi lý thuyết: không được tham gia thi phần mềm mô phỏng
 • Không đạt phần thi mô phỏng: Không được tham gia thi thực hành trong hình
 • Không đạt phần thi thực hạnh trong hình: Không được tham gia thi phần sát hạch trên đường
 • Đạt phần thi ký thuyết, mô phỏng, thực hành trong hình nhưng không đạt phần thi thực hành trên đường có thể bảo lưu kết quả trong 01 năm
 • Đạt được tất cả các phần thi thì được công nhận trúng tuyển và được nhận bằng.

Quy định này được áp dụng sau tháng 07/2022. Như đã thấy quy định phía trên, thì chắc hẳn đối với câu hỏi thi mô phỏng lái xe có khó không mọi người đã có một chút câu trả lời.

Quy định thi mô phỏng bằng lái mới - Thi mô phỏng lái xe có khó không?

Xem thêm: Bằng lái xe B2 thời hạn bao lâu? Nơi học bằng lái xe uy tín và chất lượng

Thi mô phỏng lái xe có khó không? Làm cách nào để dễ dàng vượt qua

Thi mô phỏng lái xe có khó không?

Trong quy định mới thì việc thi mô phỏng lái xe có khó không? Theo nhiều thông tin ghi nhận khi việc đưa lái xe mô phỏng vào phần thi thì đã có khoảng hơn 30% thí sinh không vượt qua được phần thi này.

Một phần lý do là do nhiều người còn bỡ ngỡ, trong tình huống bị giới hạn về thời gian và độ nhạy của máy thì việc xử lý chậm 1 giây cũng sẽ là lý do bị trừ điểm.

Chắc hẳn bạn đã có kết quả cho việc thi mô phỏng lái xe có khó không rồi. Vậy làm sao để khắc phục được những tình trạng bỡ ngỡ khó khăn trên?

Quy định thi mô phỏng bằng lái mới - Thi mô phỏng lái xe có khó không?

Làm cách nào để dễ dàng vượt qua phần thi mô phỏng

Việc thi cử nào mà chẳng cần có một thời gian nỗ lực để có thể vượt qua và thi đậu một cách tốt nhất.

Trong đây Trung Tâm Đào Tạo lái Xe Bách Việt khuyên bạn trong thời gian được đào tạo ở trung tâm phải hết sức lưu ý. Khi về nhà còn có những phần mềm giả lập trên điện thoại, những lúc rảnh rỗi bạn có thể luyệt tập để quen với việc nhìn màn hình mô phỏng.

Thi bằng lái xe ô tô là một trong những bằng lái xe cần có kỹ thuật và yêu cầu cao để có thể giúp mọi người tham gia giao thông trên đường được an toàn nhất có thể. Nên việc Bộ Giao Thông thêm các quy định để có thể nâng cao tay nghề của tài xế là một việc cần thiết. Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Bách Việt là nơi có giáo viên có nhiều kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên tận tâm, bạn có thể yên tâm về các lợi ích và việc học tập một cách tốt nhất. Nếu có vấn đề gì khác về học bằng lái xe có thể liên hệ đến chúng tôi để được giải đáp một cách chính xác.

Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Bách Việt

 • Địa Chỉ: 53 Nguyễn Đức Thuận, Phường 13, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Văn Phòng: 400 Trường Chinh, Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0949463332
 • Điện Thoại: 028.6252.5678 - 028.3862.5574
 • Email: bachvietdaotaolaixe@gmail.com
 • Website: https://daotaolaixebachviet.com
 • Fanpage: https://facebook.com/daotaolaixebachviet

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat