Chắc hẳn ai là công dân Việt Nam đến độ tuổi nhất định đều sẽ có sở hữu hoặc sử dụng một phương tiện di chuyển thông dụng đó là xe máy. Vậy để có thể sử dụng được xe máy tham gia lưu thông trên đường thì bạn nhất thiết phải thi bằng lái xe A1 vì đây là loại bằng lái thông dụng nhất hiện nay. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về loại bằng lái này và cách thủ tục thi bằng lái xe A1 này nhé!

Bằng lái xe A1 là gì?

Theo pháp luật Việt Nam, thì đối với người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường đều phải chấp hành đúng luật giao thông. Theo đó người tham gia giao thông bằng xe máy bắt buộc phải có sở hữu một loại giấy phép phù hợp với loại xe mà mình đang sử dụng. Để có được những giấy phép phù hợp đó đòi hỏi mỗi cá nhân phải trải qua một quá trình chuẩn bị thủ tục về pháp lý bao gồm: hồ sơ cá nhân và phải hoàn thành kỳ thi sát hạch nghiêm ngặt.

Vậy bằng lái xe A1 là gì? Trong số tất cả những loại bằng lái xe đang có hiệu lực tại nước Việt Nam, thì bằng lái A1 là loại bằng cơ bản nhất dành cho người điều khiển xe mô tô 2 bánh. Người có bằng lái xe máy A1 sẽ được phép lái xe mô tô có dung tích xi lanh từ 50cc – dưới 175cc. Khi muốn lái xe có dung tích xi lanh lớn hơn 175cc thì bạn phải thi lên hạng bằng cao hơn.

Thủ tục và quy trình thi bằng lái xe A1 mới nhất 2022

Xem thêm: Bỏ túi những mẹo học lý thuyết lái xe A1 thi bao đậu

Bao nhiêu tuổi thì được thi bằng lái xe A1?

Là công dân đủ 18 tuổi thì sẽ được tham gia thi bằng lái xe A1 và bằng lái xe A1 không có thời hạn sử dụng. Sau khi bạn thi và có bằng A1, thì sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề phải đi gia hạn hay thi lại bằng.

Thủ tục thi bằng lái xe A1

Do là bằng lái xe cơ bản của người dân Việt Nam nên thời gian và thủ tục để làm và thi bằng lái xe A1 khá đơn giản, chỉ cần qua 3 bước là bạn đã có thể hoàn thành và nhận bằng lái

Chuẩn bị các hồ sơ đăng ký thi

 • 4 ảnh thẻ 3×4 phải là ảnh có nền xanh, tóc không che tai
 • CMND hoặc CCCD photo có công chứng
 • Phiếu đăng ký thi bằng lái

Học lý thuyết và thực hành trước ngày thi

Sau khi bạn đã đăng ký xong tại trung tâm. Thường thì trung tâm đăng ký sẽ sắp xếp cho bạn một số buổi để có thể học lý thuyết và thực hành để giúp bạn chuẩn bị thật tốt trước khi thi

Tham gia thi

Khi tham gia thi thì sẽ có quy trình thi chặt chẽ để có thể thi một cách tốt nhất bạn nên tìm hiểu quy trình thi bằng lái xe A1

Chuẩn bị trước khi thi

Khi đi thi, bạn cần mang theo CMND/CCCD bản gốc để xác nhận danh tính. Bạn nên đến địa điểm thi sớm hơn thời gian trên giấy hẹn để chuẩn bị, kiểm tra đủ giấy tờ cần thiết và xem danh sách phòng thi, số báo danh của bạn.

Quy định trước khi vào phòng thi: 

 • Khi có thông báo tập trung, bạn sẽ vào phòng và ngồi chờ để điểm danh. Hãy kiểm tra cẩn thận lại các thông tin cá nhân và số báo danh nếu thông tin có sai lệch cần báo ngay với cán bộ coi thi để điều chỉnh kịp thời.
 • Sau đó ban tổ chức sẽ gọi lần lượt các thí sinh lên để ký hồ sơ và phổ biến quy định thi. Để tránh sai sót và có những lỗi không đáng có bạn nên chú ý lắng nghe.
 • Sau khi hoàn thành kiểm tra hồ sơ dự thi bạn sẽ xếp hàng để tập trung vào phòng thi lý thuyết. Giám thị sẽ đọc tên và số báo danh trên giấy của bạn rồi giám thị sẽ đối chiếu với CMND/CCCD chính xác sẽ được vào phòng thi

Phần thi lý thuyết

 • Phần thi lý thuyết tổng cộng sẽ có 25 câu hỏi trắc nghiệm. Mỗi người sẽ trả lời một đề thi khác nhau do máy tính lựa chọn ngẫu nhiên.
 • Bạn phải nhập thông tin chính xác trước khi làm bài gồm hạng bằng lái xe thi sát hạch, khóa sát hạch, số báo danh.
 • Sau đó đến phần trả lời thì bạn có thể sử dụng chuột để ấn trả lời các câu hỏi trong bài thi
 • Phần thi lý thuyết sẽ có thời gian 19 phút. Sau khi làm xong, bạn nên kiểm tra lại trước khi nhấn chọn Kết thúc và Nộp bài.
 • Ngay sau khi thí sinh nộp bài bạn sẽ thấy được kết quả của mình ngay tại máy nếu bạn đậu bạn sẽ được thi bên phần thực hành

Thủ tục và quy trình thi bằng lái xe A1 mới nhất 2022

Phần thi thực hành

 • Người thi sẽ được thực hiện lần lượt 4 phần là: lái xe chạy theo hình số 8, đường thẳng, đường quanh co và đường nhấp nhô.
 • Điểm tối thiểu để đậu là 80/100, nếu bạn thi trượt thì sẽ được thi lại tổng cộng số lần thi thực hành là 3 lần
 • Sau khi bạn thi đậu thì khoảng 10-15 ngày sau kì thi thì bạn sẽ được thông báo nhận bằng ở đơn vị đăng ký

Thủ tục và quy trình thi bằng lái xe A1 mới nhất 2022

Địa điểm đăng ký thi bằng lái xe A1

Địa điểm đăng lý khoá học bằng lái xe A1 cũng rất quan trọng đối với các bạn, nơi đây sẽ sắp xếp cho các bạn thời gian học và thời gian thi hợp lý và gần nhất. Với Trung Tâm Đào Tạo lái xe Bách Việt là trung tâm uy tín và cam kết sẽ đảm bảo được quyền lợi cho bạn một cách tốt nhất, đảm bảo đúng với thời gian thi và nhận bằng một cách sớm nhất có thể. Giá thành cạnh tranh và dịch vụ tư vấn tận tình.

Trên đây là những quy trình và thủ tục thi bằng lái xe A1 mà chúng tôi đã chia sẻ, nếu bạn có các nhu cầu về thi bằng lái hay học lái xe thì hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn một cách nhanh chóng nhất.

Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Bách Việt

 • Địa Chỉ: 53 Nguyễn Đức Thuận, Phường 13, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Văn Phòng: 400 Trường Chinh, Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0949463332
 • Điện Thoại: 028.6252.5678 - 028.3862.5574
 • Email: bachvietdaotaolaixe@gmail.com
 • Website: https://daotaolaixebachviet.com
 • Fanpage: https://facebook.com/daotaolaixebachviet

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat