Bạn đang có ý định thi bằng lái A1 và chưa biết bằng A1 lái xe gì hiện nay. Bằng A1 là một loại giấy phép lái xe không thể thiếu cho người dân Việt Nam vì tính sử dụng cao và mức độ cần thiết vì chắc hẳn nhà ai cũng sẽ có một chiếc mô tô 2 bánh đơn giản. Vậy bằng A1 lái xe gì và thi bằng lái A1 ở đâu? Hãy cùng Đào Tạo Lái Xe Bách Việt tìm hiểu nhé!

Bằng A1 là gì?

Bằng A1 còn được gọi là giấy phép lái xe A1 đây chính là giấy phép, chứng chỉ do cơ quản nhà nước có thẩm quyền cấp phát ban hành cho người điều khiển các loại xe mô tô 2 bánh hay còn có cách gọi đơn giản là xe máy. Người sở hữu bằng lái xe A1 được phép lái xe máy lưu thông trên đường.

Bằng A1 là loại bằng hầu như ai cũng có, nhưng nếu thiếu loại giấy tờ này mà bạn vẫn sử dụng các loại xe mô tô 2 bánh để lưu thông trên đường và bị cơ quan chức năng bắt bạn sẽ gặp phải nhiều rắc rối. Các rắc rối không chỉ là về mặt pháp lý mà còn về vấn đề đảm bảo an toàn cho bản thân và những người cùng đi.

Tìm hiểu bằng A1 lái xe gì – thông tin mới nhất 2022

Khi đi trên đường nếu cảnh sát giao thông kiểm tra mà bạn chưa có bằng lái xe thì bạn sẽ phải chịu các hình phạt khác nhau. Thường thì sẽ là các hình phạt hành chính, trường hợp có các vi phạm khác và có các hình phạt nghiêm trọng thì có thể sẽ bị tước giấy phép lái xe và thu xe. Vậy bằng A1 lái xe gì? Sử dụng được xe dung tích bao nhiêu.

Xem thêm: Thủ tục và quy trình thi bằng lái xe A1 mới nhất 2022

Bằng A1 lái xe gì?

Theo như bộ luật trước đây bằng A1 lái xe gì? Như luật từ năm 2008 thì giấy phép lái xe hạng A1 sẽ được sử dụng cho mô tô 2 bánh có dung tích xi lanh từ 50m3 đến dưới 175m3 và không có thời hạn.

Nhưng hiện nay theo dự thảo luật Giao Thông đường bộ quy định thì bằng A1 lái xe gì, thì theo dự thảo những người có giấy phép lái xe A1 hiện nay chỉ được lái những loại xe có dung tích xi lanh từ 50m3 đến 125m3 đã bị giảm xuống 50m3 so với những năm trước. Ngoài ra còn quy định lái xe có công suất động cơ điện trên 04 kw đến 11 kw, các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng A0.

Nhưng nếu bạn có giấy phép lái xe A1 trước đó mà vẫn đang sử dụng xe có dung tích 175m3 thì không cần lo lắng vì bộ luật mới chỉ sử dụng cho những ai có giấy phép lái xe theo luật giao thông đường bộ sửa đổi.

Tìm hiểu bằng A1 lái xe gì – thông tin mới nhất 2022

Các yêu cầu để có bằng A1

Đương nhiên không phải ai cũng được cấp bằng. Nếu muốn sở hữu bất cứ bằng lái gì thì bạn cần làm hồ sơ thủ tục đăng ký thi và đến nơi thi bằng lái xe và thực hiện bài kiểm tra,sát hạch.

Điều kiện thi bằng lái xe máy là phải đảm bảo và đủ các yêu cầu về độ tuổi (công dân từ 18 tuổi trở lên), sức khỏe và một số quy định khác.

Vượt qua được vòng thi bạn sẽ được cấp giấy phép lái xe và được quyền hợp pháp điều khiển mô tô 2 bánh trên đường. Thời hạn sử dụng bằng lái xe sẽ là không thời hạn.

Tìm hiểu bằng A1 lái xe gì – thông tin mới nhất 2022

Nơi đăng ký để thi giấy phép lái xe mô tô 2 bánh uy tín

Chọn nơi để đăng ký thi giấy phép lái xe là một điều quan trọng để vừa có mức giá phù hợp và vừa có được thời gian sắp xếp hợp lý. Nếu các bạn đang tìm kiếm một trung tâm thi bằng lái xe chất lượng uy tín thì hãy đến với Trung tâm sát hạch và đào tạo lái xe Bách Việt. Chúng tôi cam kết luôn có những mức giá phù hợp nhất, với đội ngũ nhân viên nhiệt tình và các giáo viên có kinh nghiệm trong nghề bạn sẽ được hưởng dịch vụ tốt nhất của chúng tôi. Với thủ tục và quy trình ngắn gọn sẽ tiết kiệm chi phí và thời gian cho bạn một cách tốt nhất. Chúng tôi luôn đảm bảo quyền lợi học viên và giúp học viên am tâm khi đăng ký thi ở chỗ chúng tôi

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin về bằng A1 lái xe gì? Và những thông tin xoay quanh về bằng lái xe A1, ngoài bằng A1 thì hiện tại trên thị trường đang còn có nhiều loại bằng khác với những yêu cầu và để sử dụng những loại xe khác nhau. Nếu bạn còn có thắc mắc về các vấn đề về giấy phép lái xe hay những khóa học lái xe hạng  A1 ở trung tâm Bách Việt thì hãy liên hệ với chúng tôi.

Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Bách Việt

  • Địa Chỉ: 53 Nguyễn Đức Thuận, Phường 13, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Văn Phòng: 400 Trường Chinh, Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0949463332
  • Điện Thoại: 028.6252.5678 - 028.3862.5574
  • Email: bachvietdaotaolaixe@gmail.com
  • Website: https://daotaolaixebachviet.com
  • Fanpage: https://facebook.com/daotaolaixebachviet

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat